Bài viết

Cáp mạng chống cháy UTP cho camera thang máy

Cáp mạng chống cháy UTP cho camera thang máy

Cáp mạng UTP nằm trong hệ thống mạng gồm nhiều sợi dây được kéo tới nhiều nơi khác nhau trong các tòa nhà và căn hộ. Dây cáp mạng chống cháy AMP UTP là giải pháp hữu hiệu trong vấn đề phòng chống cháy lan truyền.
Hiện nay việc phòng cháy chữa cháy và giảm thiểu thiệt hại do cháy gây ra là bài toán mang tính chất cộng đồng. Bởi hậu quả khó có thể lường trước được về tài sản và con người. Trong một tòa nhà nói chung và các văn phòng nói riêng việc sử dụng cáp mạng chống cháy trong hệ thống mạng lưới giúp chúng ta hạn chế được việc cháy lan. Bởi các dây cáp mạng được đi dây từ phòng này đến phòng khác, tuy lớp vỏ bọc cáp mạng tĩnh điện nhưng được làm bằng nhựa nguyên chất nên không thể tránh khỏi việc cháy , nhất là nó có khả năng lan theo dây cáp mạng đến phòng khác. Việc này quá là nguy hiểm. Để tránh việc này, nhiều công trình đã đưa dây cáp mạng chống cháy vào thi công lắp đặt.

Hệ thống mạng lưới dây truyền dẫn tín hiệu tới các máy tính, máy chủ thông switch, mặt âm tường v.v. - Ảnh minh họa cáp đi trên trần nhà đến các phòng khác.

Vỏ cáp chống cháy được làm bằng nhựa nguyên chất PVC nhưng có CM-CMR-CMP trên cáp đồng. Cáp mạng UTP có CM, CMR, CMP ứng với 3 chuẩn do NEC (National Electrical Code – tiêu chuẩn an toàn lắp đặt đường cáp và đường điện). CM dành cho dây nhảy, cáp ngang trong 1 phòng. CMP được dùng cho cáp trực tiếp đi trên trần nhà. CMR chính là ứng dụng cho cáp trục đứng riser chạy xuyên tầng theo chiều dọc. Phải chịu thử nghiệm dưới ngọn lửa BTU/giờ mới có thể đạt 1 trong 3 tiêu chuẩn.

Cáp mạng AMP chính hãng có 2 loại Cat5e và Cat6 với 2 tính năng chống cháy UTP và FTP chống nhiễu. Loại chống nhiễu được cấu tạo thêm lớp lá kim loại ( thường bằng nhôm). Còn loại cáp mạng chống cháy AMP không có vỏ bọc kim loại đó được gọi tắt là UTP (UnShield Twisted Pair). Tuy chất lượng của cáp mạng UTP này không bằng loại FTP song dây cáp mạng chống cháy này dễ thi công, lắp đặt, giá tốt , chịu được mức tải tốc độ 10/100 Mbps.

Cáp UTP được phân thành 5 loại theo tốc độ Mbps:

+ Type 1 & 2: <4 Mbps.

+ Type 3: <16 Mbps

+ Type 4: <20 Mbps.

+ Type 5: <100Mbps

Cáp mạng UTP type 5 là loại cáp có 4 cặp dây xoắn vào nhau ( cáp mạng cat5e, Cat6). Gồm 4 cặp 8 sợi nhưng con người mới sử dụng có 4 sợi, còn 2 cặp còn lại sẽ phục vụ nhu cầu khác trong tương lai. 8 sợi có màu sắc khác nhau, có 1 sơi màu đậm và 1 sợi có pha thêm màu trắng của sợi dây đậm màu đấy.

Hình ảnh cho cáp mạng UTP AMP chính hãng Cat5e được test dưới lửa.

Một thùng cáp Cat 5e UTP mã 6-219590-2.

Cáp chống cháy là biện pháp ngăn chặn việc cháy lan hiệu quả, hãy là người sử dụng thông thái bảo vệ tài sản, tính mạng của mọi người và của chính mình. Liên hệ với nhà phân phối cáp mạng UTP AMP chính hãng ngay hôm nay:

Chúng tôi ở đây

Công ty Viễn Thông Tuấn Linh
Số 15 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Số điện thoại: 0916.955.988 - 0904.990022
Facebook:https://www.facebook.com/ctytuanlinh
Email: tuanlinhpc44@gmail.com

Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục:

Viết Bình luận

Zalo vienthongtuanlinh 02462885522