Bài viết

Cáp mạng - tìm hiểuthế nào là dây cáp mạng cao cấp dùng trong hệ thống

Cáp mạng - tìm hiểuthế nào là dây cáp mạng cao cấp dùng trong hệ thống

Trong thiết kế và thi công mạng, ngoài những kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm, thì người dùng bình thường sẽ không ít bỡ ngỡ khi nghe đến các loại cáp mạng (network cable) như CAT 5, CAT 5E, CAT 6, CAT 6A... Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ hơn về các loại cáp này, giúp bạn phân biệt từng loại cáp và lựa chọn loại cáp phù hợp, khi có nhu cầu thay thế cáp hoặc thi công mạng máy tính của mình.

Một hệ thống nếu hoạt động tốt nếu sử dụng dây cáp mạng cao cấp, chất lượng chính hãng.

Chúng ta đã biết đến công dụng của dây cáp mạng với khả năng giúp dẫn truyền tín hiệu từ thiết bị này qua thiết bị khác, từ phòng dữ liệu tới các văn phòng và đến các máy tính PC hay kết nối tín hiệu giữa các máy tính với nhau trong một mạng Lan. Nếu dùng dây chất lượng ắt hẳn tín hiệu của bạn sẽ được truyền một cách ổn định, xuyên suốt mọi thời gian, ít xảy ra xung chấp vì nhiễu điện từ hay nhiễu chéo khi dùng thêm các loại cáp đặc hiệu như loại chống nhiễu. Cũng sẽ phụ thuộc vào khoảng cách kéo dây, tốc độ đường truyền ra sao mà quý khách sẽ chọn loại Cat5e , Cat6 hay kèm thêm khả năng chống xung nhiễu.

 

Chất lượng dây cáp ảnh hưởng tới hệ thống mạng và đường truyền tín hiệu.

 

Nhưng dùng dây cáp mạng cao cấp nào sẽ giúp bạn có được một hệ thống tốt như vậy trong khi trên thị trường có vô vàng thương hiệu sản xuất với chất lượng không hề giống nhau?

Hiện tại trên thị trường có 4 loại cáp mạng là: CAT 5, CAT 5E, CAT 6 và CAT 6A. Về cơ bản, các loại cáp này đều có đặc điểm chung là bao gồm 8 sợi cáp nhỏ chia thành 4 cặp dây xoắn đôi với nhau theo màu quy ước như sau:

Cặp vàng: Bao gồm dây vàng và dây trắng vàng (hoặc cam và trắng cam).
Cặp xanh lá: Bao gồm dây xanh lá và dây trắng xanh lá.
Cặp xanh dương: Bao gồm dây xanh dương và dây trắng xanh dương.
Cặp nâu: Bao gồm dây nâu và trắng nâu

 

Dây cáp mạng chính hãng BELDEN hiệu quả truyền dẫn dữ liệu trong hệ thống.

Khi nhắc tới loại dây cáp mạng cao cấp, chúng ta không thể bỏ qua cái tên AMP. Chúng tôi được biết, loại cáp mạng AMP chính hãng có tốc độ tín hiệu , độ ổn định nhỉnh hơn so với những chủng loại cáp cao cấp đắt tiền khác. Do đó, tìm được loại dây mạng giá tốt, chất lượng hoàn hảo là điều mà mọi khách hàng, người sử dụng đều mong muốn và yêu thích.

Khả năng chống cháy của Cáp mạng AMP cao cấp chất lượng trong mọi công trình.

Sản phẩm những loại dây cáp mạng cao cấp nói chung mà cáp AMP nói riêng có đầy đủ giải pháp từ loại UTP với chất liệu nhựa nguyên chất có khả năng chống cháy cao, cho tới loại FTP giúp chống xung nhiễu cho hệ thống ứng với hai loại tốc độ Cat5e 10/100/100 Mbps và Cat6 1000 Mbps. Một thùng full box có độ dài  chuẩn 305 mét (1000ft) , dễ dàng điều chỉnh thi công và mua sắm vật tư.

Hãy liên hệ với chúng tôi: 

Chúng tôi ở đây

Công ty Viễn Thông Tuấn Linh
Số 15 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Số điện thoại: 0916.955.988 - 0904.990022
Facebook:https://www.facebook.com/ctytuanlinh
Email: tuanlinhpc44@gmail.com

Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục:

Viết Bình luận

Zalo vienthongtuanlinh 02462885522