Bài viết

Có những loại cáp điều khiển nào? Loại nào được dùng phổ biến nhất thị trường Việt Nam hiện nay

Bạn đang băn khoăn cáp điều khiển là gì? Cáp điều khiển được cấu tạo và đặc điểm của nó ra sao? Tại sao nó lại được ưa chuộng và trở nên phổ biến như vậy? Tất cả các câu hỏi trên sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Cáp điều khiển là loại cáp dùng cho nguồn cung cấp vào bên trong các tòa nhà, ngoài ra còn được dùng cho các mạch điều khiển công nghiệp.

Ứng dụng của cáp điều khiển

Trong các nhà máy sản xuất hiện nay, hệ thống máy móc muốn hoạt động được cần có dây dẫn từ bộ nguồn phát tới hệ thống điều khiển của các thiết bị này. Cáp điều khiển được sản xuất để đáp ứng nhu cầu trên.

Cáp điều khiển có những loại nào?
Cáp điều khiển tín hiệu có hai loại chính đó là cáp điều khiển chống nhiễu và cáp điều khiển không chống nhiễu. Chúng được phân loại theo quy cách ví dụ như 0.5mm2 x 6c có nghĩa là tiếp diện của sợ dây là 05mm2 và 6c có nghĩa là 6+ hay sợi được qui định số rõ ràng từ 1->6 và chiều dài của mỗi cuộn là 200m.

Cáp điều khiển chống nhiễu là dòng cáp được cấu tạo phức tạp hơn, nó có thêm lớp lưới đồng dùng để chống nhiễu cho các khu công nghiệp có bức xạ cao nhằm chống nhiễu tín hiệu khi truyền tải qua. Khi truyền xa bằng cáp điều khiển chống nhiễu thì tín hiệu không bị yếu đi, ngoài ra có thêm lớp lưới đồng chống nhiễu làm cho sợ cáp chắc hơn. có thể kéo căng mà không bị đứt cáp.

CÁC LOẠI CÁP ĐIỀU KHIỂN PHỔ BIẾN HIỆN NAY
Cũng giống như cáp mạng hay cáp đồng trục, cáp điều khiển này nay cũng có rất nhiều thương hiệu và chủng loại để đa dạng trong lựa chọn của người dùng tùy theo yêu cầu cũng như nhu cầu của mình. Công ty Tuấn Linh xin giới thiệu một số thương hiệu được người dùng cũng như giới kỹ thuật tìm mua và tin tưởng sử dụng nhất trong thời gian vừa qua:

ALTEK KABEL

Cáp điều khiển Altek Kabel là thương hiệu có xuất xứ từ Đức, lõi của sản phẩm được làm từ đồng nguyên chất và có đầy đủ giấy tờ CO, CQ theo nhu cầu của khách hàng và dự án. Cáp Altek Kabel hoàn toàn đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu và được sử dụng trong các lĩnh vực công nghiệp, truyền tín hiệu âm thanh, dữ liệu cũng như các tín hiệu điều khiển khác. Cáp điều khiển Altek Kabel có lớp cách điện làm bằng nhựa PVC chắc chắn, có thể chống chịu tốt các tác nhân khác nhau từ môi trường, đặc biệt với các công trình hạ tầng cơ sở tại Việt Nam.

 

ALANTEK

Cáp điều khiển Alantek được sử dụng trong các dự án công nghiệp với tác dụng truyền dữ liệu, tín hiệu điều khiển và hệ thống âm thanh. Cáp điều khiển Alantek có lõi bằng đồng mạ thiếc, có lớp cách điện và có lớp bọc chống nhiễu, vỏ bọc làm bằng nhựa PVC mang lại sự an toàn cho các công trình. Cáp điều khiển ALANTEK là dòng sản phẩm có thể nói là cao cấp và tất nhiên là không cần phải bàn cãi gì nhiều về chất lượng cũng như tính năng mang lại của nó.

BELDEN

Cáp điều khiển Belden hiện nay được xem là dòng sản phẩm cao cấp nhất trên thị trường. Tuy hơi nhỉnh hơn một chút về giá so với các sản phẩm khác nhưng không thể phủ nhận được chất lượng mà sản phẩm này mang lại là vô cùng tuyệt vời. Sử dụng được tốt trong mọi công trình tại Việt Nam hiện nay.

 

Hiện nay cả 3 thương hiệu cáp điều khiển nêu trên đều được phân phối trực tiếp và chính hãng tại Công ty Tuấn Linh. Các sản phẩm này đều được cung cấp CO, CQ đầy đủ theo yêu cầu của khách hàng và công trình dự án. Để được tư vấn về sản phẩm hay Quý vị có nhu cầu báo giá, hỗ trợ đặt hàng, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

 

Công ty TNHH Đầu tư thương mại Tuấn Linh
Số 15 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
Số điện thoại: 0916.955.988 – 0979.010.568 - 024.2242.5522
Facebook:https://www.facebook.com/ctytuanlinh
Email:thietbivienthong247@gmail.com

Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục:

Viết Bình luận

Zalo vienthongtuanlinh 02462885522