Bài viết

Các loại tủ mạng, tủ rack giá rẻ, ưu và nhược điểm

Các loại Tủ mạng giá rẻ , ưu và nhược điểm

Nói tới những chiếc tủ mạng, tủ rack giá rẻ, công ty Tuấn Linh muốn đề cập tới chính là loại tủ mạng được sản xuất trong nước. Giá rẻ, chất lượng, phù hợp nhiều nhu cầu sử dụng, vì thế việc tủ mạng bán chạy toàn quốc là điều không khó. 

Bạn có muốn sở hữu một chiếc tủ mạng giá siêu rẻ bán chạy nhất thị trường?

Các loại tủ mạng:

1. Tủ mạng là loại tủ đăc biệt được thiết kế để chứa máy chủ và các thiết bị công nghệ thông tin. Chúng được sử dụng phổ biến trong trung tâm dữ liệu của các doanh nghiệp, văn phòng, trường học, bệnh viện.....

Tủ mạng giúp lắp đặt nhiều thiết bị mạng, máy móc cần thiết trong datacenter.

2. Server rack cabinet là loại tủ rack được sử dụng phổ biến nhất. Cánh cửa trước và sau của tủ server rack có bề mặt kín hoặc đột lỗ tổ ong thoáng cho các thiết bị. Các lỗ thoáng cho phép không khí lưu thông giữa bên trong và bên ngoài tủ góp phần làm mát cho thiết bị.

Ưu điểm của tủ server rack là tính an toàn, tính thẩm mỹ cao, các thiết bị được bảo vệ trong một không gian kín, tránh được các tác động từ môi trường bên ngoài. Tủ rack server sử dụng khóa bảo vệ nên có thể hạn chế những sự xâm nhập không được phép từ bên ngoài vào các thiết bị bên trong tủ được bảo mật tốt hơn.

3. Wallmount rack là loại tủ mạng treo tường. Những lợi thế khi sử dụng Wall Mount Rack là tiết kiệm không gian sàn, bảo vệ các thiết bị khỏi các tác động từ bên ngoài, dễ dàng lắp đặt, quản lý máy chủ và các thiết bị mạng. Nhược điểm của loại tủ này là nó bị hạn chế về kích thước và khối lượng thiết bị đặt trong tủ thường hay sản xuất tủ 6U hoặc 9U treo tường.

4. Tủ Open rack

Tủ Open rack là một hệ thống giá đỡ được sử dụng để chứa máy tính, witch, patch panel các thiết bị mạng chuẩn 19' và các thiết bị mạng. Khác với tủ rack thông thường, tủ open rack chỉ bao gồm hệ thống khung, không có cửa trước, cửa sau và các mặt bên bao quanh tủ thường được dùng trong data center.

Ưu điểm của tủ Open Rack là lắp đặt dễ dàng, dễ dàng tiếp cận hệ thống dây cáp và bảo trì thiết bị, dễ dàng tổ chức và quản lý thiết bị, tối ưu hóa khả năng làm mát bằng không khí, giá thành thấp, dễ dàng vận chuyển. Tuy nhiên, nó cũng có những nhược điểm như không đươc an toàn, tính thẩm mỹ thấp hơn các loại tủ rack khác.

5.  Out Door Rack

 Out Door Rack là loại tủ rack được sử dụng ngoài trời, phù hợp cho các thiết bị viễn thông và điều khiển. Out Door Rack được thiết kế với vỏ thép dày, vững chắc giúp bảo vệ các thiệt bị khỏi các tác động xấu của thời tiết bên ngoài.

Ưu điểm của loại tủ này là khả năng chống cháy, cách nhiệt, chống va đập từ bên ngoài và có tính bảo mật cao. Tuy nhiên, việc vận chuyển tương đối khó khăn, chi phí đầu tư lớn.

Hãy liên hệ với chúng tôi

Công ty Viễn Thông Tuấn Linh
Số 15 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Số điện thoại: 0916.955.988 - 0904.990022
Facebook:https://www.facebook.com/ctytuanlinh
Email: tuanlinhpc44@gmail.com

 


 
Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục:

Viết Bình luận

Zalo vienthongtuanlinh 02462885522