Bài viết

So sánh dây nhảy quang multimode và dây hàn nối quang singlemode - tltelecom

So sánh dây nhảy quang multimode và dây hàn nối quang singlemode - tltelecom

Khái niệm dây nhảy quang và dây nối quang còn khá xa lạ  đối với người sử dụng, có thể nói rằng, nếu không phải những người làm việc trong lĩnh vực có liên quan  đến viễn thông thì cũng rất ít khi quan tâm đến nó.
Để người dùng hiểu rõ hơn khi đưa ra lựa chọn mua dây nhảy quang hay dây nối quang như thế nào thì chúng ta thử định nghĩa xem nó như thế nào nhé:


- Dây nhảy quang là gì?

Dây nhảy quang là một đoạn sợi quang có đường kính thông dụng là 0.9, 2.0, 2.4, 3.0  mm, hai  đầu được gắn sẵn cáp quang, các đầu nối này có thể là dạng PC, UPC, APC, thuộc chuẩn: SC, MU, E2000, ST, FC, LC,...

Hình 1: Dây nhảy quang


- Dây nối quang là gì?

 Dây nối quang là một đoạn sợi quang có đường kính là 0.9 mm, được gắn 1 đầu với đầu nối quang, đầu còn lại để chờ, nhằm mục đích gắn vào cáp quang.

Hình 2: Dây nối quang


Sau đây là phần so sánh dây nhảy quang và dây nối quang về tính năng, cấu tạo, số lượng đầu nối, tính suy hao của từng loại, chiều dài và sự đa dạng của chúng:
- Dây nhảy quang: Dây nhảy quang dung để kết nối từ hộp ODF đến thiết bị quang điện hoặc giữa hai ODF với nhau. Số lượng đầu nối là hai hoặc bốn đầu nối. Có tính suy hao đầu chiều dài thì tùy theo yêu cầu. Có tính đa dạng, phức tạp, kết nối nhiều đầu, giữa các đầu, chiều dài thay đổi.
- Dây nối quang: Dùng để kết nối giữa cấp quang với ODF. Luôn luôn được bảo vệ trong hộp ODF . Số lượng đầu nối: một hoặc nhiều đầu nối cùng một pha. Có tính suy hao đầu giống với dây nhảy quang . Chiều dài thông thường là 1,5m. Đơn giản hơn so với dây nhảy quang.
Cả dây nhảy quang và dây nối quang đều rất quan trọng trong ngành viễn thông. Để tìm hiểu kĩ hơn về hai loại dây này  như các thông số kĩ thuật, thông tin, giá cả của từng loại dây này xin liên hệ với công ty Tuấn Linh.

Chúng tôi ở đây

Công ty Viễn Thông Tuấn Linh
Số 15 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Số điện thoại: 0916.955.988 - 0904.990022
Facebook:https://www.facebook.com/ctytuanlinh
Email: tuanlinhpc44@gmail.com

 

Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục:

Viết Bình luận

Zalo vienthongtuanlinh 02462885522