Bài viết

Có bao nhiêu loại converter khác nhau, cách phân biệt chúng

Có bao nhiêu loại conveter quang khác nhau? Cách phân biệt thiết bị
Converter quang điện là thiết bị giúp người quản trị hệ thống mạng có thể dễ dàng chuyển đổi tín hiệu truyền tải internet từ đường truyền cáp đồng sang cáp quang và ngược lại. Vậy thiết bị này có bao nhiêu dòng sản phẩm và tính năng khác nhau? mời bạn đọc cùng tham khảo cách phân biệt dòng sản phẩm này.

Converter quang là thiết bị công nghệ rất được ưa chuộng trong thời đại hiện nay. Vì vậy, converter quang này có bao nhiêu loại là vấn đề được nhiều người quan tâm.
Converter quang điện là gì?

Converter quang là khái niệm xuất phát từ việc sử dụng bộ chuyển đổi Ethernet sang quang, do chuẩn Ethernet là chuẩn rất thông dụng hiện nay. Do đó, số lượng của Ethernet Media converter sử dụng ngày càng nhiều nên cần một cái tên gọi nhanh gọn hơn. Thế là không biết từ khi nào khái niệm converter quang ra đời. 

 

 

Vậy converter quang là gì? Chúng ta có thể hiểu, converter quang còn có tên gọi khác là bộ chuyển đổi quang điện là một thiết bị chuyển đổi quang từ tín hiệu dạng điện sang tín hiệu dạng quang và ngược lại. Đây cũng chính là một sản phẩm truyền thông thông tin cáp quang thường phải gắn với chuẩn truyền thông tương ứng. 
 
>>Tham khảo thêm: Tổng hợp một số model converter quang điện bán chạy nhất năm 2018
Có bao nhiêu loại conveter quang? Các phân biệt các converter quang

Để trả lời câu hỏi có bao nhiêu loại converter quang thì quả thực vô cùng khó. Bởi sự phát triển từng ngày của công nghệ nhằm tạo ra các loại converter quang điện chất lượng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.
Tuy nhiên, có thể kể tên một số các hãng sản xuất converter quang tiêu biểu sau đây: Converter quang G-Net, Converter quang Planet, Converter quang Optone, Converter quang TP-Link.

Tùy thuộc vào nhiều tiêu chí mà có rất nhiều cách phân biệt các loại converter quang. Có thể dựa trên tốc độ truyền dẫn tín hiệu 10/100Mbps hay 1000Mbps (1Gbps). Tùy vào loại cáp sử dụng trong bộ chuyển đổi quang điện đơn mốt hay đa mốt (Singlemode hay Multimode). Hay tùy vào số lượng 1 sợi quang hay 2 sợi quang (Single Fiber hay Dual Fiber),...

Ngoài ra, cũng có rất nhiều quan điểm khác nhau nữa trong phân loại converter quang nhưng cách đơn giản nhất đó là theo chuẩn điện, nơi gốc rễ của vấn đề. Theo đó, có thể chia thiết bị chuyển đổi quang điện theo chuẩn: Ethernet, E1, STM1, Phone, Video, RS485, thiết bị công nghiệp, thiết bị dân dụng,…

Mua converter quang chính hãng giá rẻ ở đâu Hà Nội?

Bạn mong muốn sở hữu dòng sản phẩm converter quang đầy tiện ích? Nhưng bạn đang lo lắng không biết mua chúng ở đâu chính hãng giá rẻ ở Hà Nội? Hãy nghĩ ngay đến chúng tôi – Công ty 

 

Chúng tôi ở đây
Công ty Viễn Thông Tuấn Linh
Số 15 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
Số điện thoại: 0916.955.988 – 0979.010.568 - 024.2242.5522
Facebook:https://www.facebook.com/ctytuanlinh
Email:thietbivienthong247@gmail.com

 

Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục:

Viết Bình luận

Zalo vienthongtuanlinh 02462885522