Bài viết

Tìm hiểu về cáp điều khiển BELDEN

Cáp tín hiệu điều khiển BELDEN một loại cáp với nhiều ưu điểm nổi bật đáp ứng được các yêu cầu về truyền dữ liệu, đặc biệt là tín hiệu điều khiển và âm thanh.Hãy cùng công ty Tuấn Linh  tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm này trong bài viết "Tìm hiểu sản phẩm cáp điều khiển".

Thời đại công nghệ kỹ thuật ngày càng tiên tiến và hiện đại đòi hỏi các nhà sản xuất phải không ngừng cho ra đời các loại cáp điều khiến tín hiệu đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng như cáp điều khiến chống nhiễu. Với kết cấu bền chắc, những vật liệu chất lượng cáp của cáp điều khiển Belden chống nhiễu có thể đáp ứng hầu hết mong muốn của khách hàng. Không chỉ có tác dụng chống lại sự tấn công của các loại côn trùng, gặm nhấm như mọt, mối,... mà cáp điều khiển này còn có khả năng bảo vệ cáp chống cháy, không  tỏa ra khí độc làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Trong bài viết dưới đây, Tuấn Linh sẽ giới thiệu cho bạn một số những thông tin chi tiết về khái niệm cáp điều khiển Belden, các loại cáp điều khiển Belden thông dụng trên thị trường hiện nay và cấu tạo, thông số kỹ thuật của sản phẩm để quý khách hàng có thể có sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân khi có dự định sử dụng cáp điều khiển  Belden cho nhà máy, doanh nghiệp của mình.
Cáp tín hiệu điều khiển Belden là gì?

 

Hình ảnh: Cáp tín hiệu điều khiển Belden chính hãng
 

Trong thời gian gần đây, cáp điều khiển Belden trở thành một trong những loại cáp chuyển dụng trong các nhà máy, xí nghiệp, các công trình xây dựng. Như cái tên của nó - cáp điều khiển là loại cáp truyền tải tín hiệu từ các thiết bị máy móc đến tới các thiết bị điều khiển từ xa khi bị giới hạn về khoảng cách địa lý. Cáp điều khiển Belden được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại nên tạo nên sản phẩm chất lượng tuyệt hảo, truyền tải tín hiệu nhanh và là công cụ hỗ trợ vô cùng đắc lực cho các nhà máy sản xuất. 
Cáp điều khiển âm thanh Belden có các loại điều khiển Belden tùy thuộc vào số sợi đồng nguyên chất trong lõi cáp, chẳng hạn như: cáp điều khiển Belden 18AWG 1 Pair, cáp điều khiển Belden 22AWG 1 Pair, cáp điều khiển Belden 22AWG 2 Pair, cáp điều khiển Belden 24AWG 2 Pair RS485. Trên đây là một số loại cáp điều khiển được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay của hãng sản xuất Belden. Chính vì vậy, khách hàng có thể tha hồ lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu công việc của bản thân để vừa đáp ứng được tính hiệu quả trong công việc vừa có thể giảm thiểu được chi phí, lãng phí năng lượng.
Có thể bạn sẽ quan tâm đến

Cấu tạo và thông số kỹ thuật của cáp điều khiển Belden

Cấu tạo

Cũng tương tự với các loại cáp điều khiển khác trên thị trường, cấu tạo của cáp điều khiển Belden gồm 3 bộ phận chính: lõi dẫn, lớp bọc lót (lớp phân cách)và vỏ bọc. 
Lõi dẫn: Lõi dẫn dây cáp điều khiển Belden hay còn gọi là lõi truyền dẫn tín hiệu có rất nhiều cặp và nhiều lõi.Thông thường, lõi truyền dẫn tín hiệu được làm bằng đồng hàm lượng cao và không có oxy được tôi và bện bằng các vật liệu cách nhiệt như PVC, PE, XLPE. Lõi truyền dẫn tín hiệu còn có thể được bện nén Segments sao cho phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế IEC 60228 hoặc đơn giản là bện nén tròn.
Lớp phân cách: Lớp phân cách còn được gọi là lớp bọc lót bao quanh lớp lõi, chúng được làm từ vật liệu Polyethylene 0.032in hoặc nhựa Pholyvinyl chloride(PVC), những vật liệu cách điện. Nhất là lớp phân cách bao gồm các lưới chắn bện đơn giản hoặc đôi được làm bằng thiếc hoặc nhôm chống nhiễu sóng.
Lớp vỏ bọc: Giống như những loại dây cáp chuyên dụng vỏ bọc của dây cáp điều khiển (cáp tín hiệu) làm từ các chất liệu Polyethulene liên kết ngang (XLPE) hoặc cũng có thể là nhựa Pholyvinyl chloride (nhựa PVC). Vai trò của lớp vỏ bọc chính là bảo vệ cáp điều khiển trước sự thâm nhập của nước, khí hơi và chống chịu được sự tác động cơ học và sự thay đổi của môi trường.
Thông số kỹ thuật

- Dây dẫn đạt tiêu chuẩn DCR: 4,5 Ohm / 1000ft
- Điện dung: 23 pF / ft
- Đặc tính trở kháng: 65 Ohm
- Độ tự cảm Nominal: 0.2 μH / ft
- Lực kéo cần thiết: 102 lbs
- Nhiệt độ hoạt động: -20 ° C đến + 80 ° C
- Cáp điều khiển Belden được áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế về dây cáp để đảm bảo an toàn như TCVN 5935 -1995 hoặc TCVN 661; IEC 62067 (150KV), TCVN 60502.

>>> Xem thêm bài viết tìm hiểu về cáp điều khiển Alantek

Có thể nói trên thị trường đầy sôi động hiện nay, Công ty Tuấn Linh vẫn không ngừng khẳng định vị thế của bản thân với việc cung cấp, phân phối những sản phẩm chính hãng, chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Chúng tôi cung cấp những sản phẩm vật tư điện nhẹ khác nhau, các loại cáp, thiết bị mạng Cisco, phụ kiện mạng… xuất xứ từ những nhãn hàng nổi tiếng trong nước và quốc tế. Và tất cả các sản phẩm đều được bảo hành dài hạn và đảm bảo cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng nhận chất lượng CO và CQ. 
Hãy nhanh tay liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua các số 

 

Chúng tôi ở đây
Công ty Viễn Thông Tuấn Linh
Số 15 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
Số điện thoại: 0916.955.988 – 0979.010.568 - 024.2242.5522
Facebook:https://www.facebook.com/ctytuanlinh
Email:thietbivienthong247@gmail.com

Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục:

Viết Bình luận

Zalo vienthongtuanlinh 02462885522