Bài viết

Patch cord dây nhảy quang FO AMP

Patch cord dây nhảy quang FO AMP

Dây nhảy và dây nhảy quang là loại cáp không thể thiếu trong một hệ thống mạng chuẩn. Dây nhảy patch cord, dây nhảy quang Fiber Optic Cable (FO) của hãng AMP NETNECONNECT là sản phẩm chất lượng cho mọi hệ thống.

Trong bài trước tìm hiểu về patch panel (thanh đấu nối), Cty Tuấn Linh có nhắc tới loại sợi cáp giúp kết nối tín hiệu từ patch panel tới switch. Đó chính là dây nhảy hay còn được gọi tên tiếng anh là patch cord. Tròng bài viết này, chúng tôi xin được giới thiệu tới khách hàng loại sản phẩm dây cáp của AMP NETCONNECT (một trong những hãng hàng đầu trên thế giới có giải pháp và thiết bị mạng cho hệ thống dây cable uy tín,chấtlượng). Dây nhảy AMP có 2 loại dành cho 2 loại cáp mạng : patch cord AMP cat5e và Cat6e. Đầu c onnecter của hai loại sợi dây này là chuẩn SL. Lựa chọn patch cord AMP Cat6 hoặc cat5e cần chú ý tới chiều dài sợi dây và màu sắc (blue, red, yellow) . Độ dài của dây được tính bằng feet : 3, 4, 5, 7, 10 ( 1ft = 0,3048 mét). Đây là đặc điểm để chọn loại dây nhảy nào phù hợp.

Dây nhảy Cat5e, Cat6 cần thiết cho việc kết nối tín hiệu từ switch và thanh patch panel.

Dây nhảy quang là gì? Đó là câu hỏi của nhiều người sử dụng về loại sợi cáp này. Dây nhảy quang hay còn được gọi là Fiber Optic Patch Cord viết tắt là FO. Loại dây này có đường kính như 0.9 , 2.0, 2.4 và 3 mm, hai đầu của sợi dây đã được gắn sẵn 2 đầu nối cáp quang ( PC, UPC, APC với chuẩn ST, SC, MU, LC, FC). Công dụng của dây nhảy quang là kết nối quang giữa các liên kết mạng quang nghĩa là kết nối quang giữa các hộp tủ phân phối quang ODF, hay giữa ODF quang với converter quang hoặc giữa các thiết bị truyền dẫn quang với nhau.

Truyền tín hiệu quang bằng dây nhảy quang FO AMP.

Bên cạnh độ dài 3, 5, 15, 20, 30 mét ra, khách hàng khi chọn dây nhảy quang AMP cần lưu ý tới chủng loại cáp Single mode ( SM) được dùng ở khoảng cách  > 500m hay Multi-mode (MM) khoảng cách ngắn 500m độ lại. Xem sợi cần bao nhiêu core : Sợi đơn simplex và sợi đôi là duplex ( 2 sợi dây dính vào nhau). Chuẩn của hai đầu connecter : TIA/EIA-604-3 (SC), chuẩn TIA/EIA-604-10 (LC), chuẩn TIA/EIA-604-2 (ST).

Các loại chuẩn đầu nối của dây nhảy quang AMP.

Chưa hết, lựa chọn dây nhảy quang ngoài về độ chuẩn, chiều dài, sợi dây..ta cần để ý tới : tỉ lệ suy hao thấp, khả năng tái sử dụng, khả năng quản lý.

Để có một hệ thống mạng tốt với hiệu quả hoạt động lâu dài, bạn nên sử dụng loại dây nhảy quang Fiber Optic patch cord, dây nhảy AMP để hạn chế lỗi hệ thống, tiết kiệm thời gian và chi phí khắc phục nếu có sự cố xảy ra. Liên hệ với nhà phân phối thiết bị AMP NETCONNECT để được tư vấn và mua được sản phẩm chính hãng :

 

Chúng tôi ở đây

Công ty Viễn Thông Tuấn Linh
Số 15 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Số điện thoại: 0916.955.988 - 0904.990022
Facebook:https://www.facebook.com/ctytuanlinh
Email: tuanlinhpc44@gmail.com

 

 

Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục:

Viết Bình luận

Zalo vienthongtuanlinh 02462885522