Bài viết

Tư vấn cách chọn tủ mạng 6u, 10U, 15U, 20U, 27U, 32U, 36U, 42U và phụ kiện chính hãng tại quận Thanh Xuân

Tư vấn cách chọn tủ mạng 6u, 10U, 15U, 20U, 27U, 32U, 36U, 42U và phụ kiện chính hãng tại quận Thanh Xuân

Cty TNHH đầu tư thương mại Tuấn Linh chuyên phân phối tủ mạng gửi tới bạn đọc tiêu đề: Tư vấn cách chọn tủ mạng phù hợp.

Chọn tủ mạng hay tủ rack là việc làm cần thiết và quan trọng trong khâu mua thiết bị cho phòng datacenter.  Chiếc tủ có phù hợp, đạt tiêu chuẩn hay không sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả công việc, tiền bạc bỏ ra.

Chiếc tủ mạng giá rẻ nhưng phù hợp ở đây có thể tóm gọn lại là: tủ có kích thước đáp ứng với tất cả các thiết bị đặt trong nó, có nghĩa là: khi mua tủ, chúng ta cần biết trước được sẽ đặt máy móc gì, có kích cỡ ra sao vào trong tủ đó, nhằm có thể thiết kế tương đương kích thước của tủ.

Ví dụ đối với việc sử dụng một chiếc switch, ta chỉ cần tới tủ mạng 10U hoặc 6U. Nhưng nếu bạn đặt nhiều thiết bị như: switch, server, patch panel, bộ lưu điện, màn hình điều khiển…ta phải cần tới tủ mạng 42U mới có thể đựng được nhiều loại máy móc như vậy.

Tủ mạng 10U hay 42U phụ thuộc nhu cầu sử dụng – Tư vấn cách chọn tủ mạng.

Sau khi biết được những loại máy móc gì đặt trong tủ mà chọn được tủ mạng có kích thước tương đương, thì chúng ta cần lưu ý tới việc chia các khoảng không gian trong tủ. Để làm được việc này chúng ta cần tới những chiếc khay. Phụ kiện Rack về khay có 02 loại: loại có khả năng di chuyển kéo ra đẩy vào gọi là khay trượt, và loại được vít cố định nguyên vị trí gọi là khay cố định. Tùy vào nhu cầu sử dụng: di chuyển hay không mà chọn khay cố định hoặc trượt.

Để chọn khay phù hợp, ta dựa trên: khay cho tủ sâu bao nhiêu? 500, 600 , 800, 1000 ? chứ không quan trọng chiều cao của tủ mạng. Nói tới chiều cao cho những chiếc tủ mạng giá rẻ được sản xuất tại Việt Nam thì đa dạng về kích thước. Với chiều cao được tính bằng U ( 1U~4,45cm) từ: 6U, 10, 15, 20, 27, 32, 36U, 42U. Đến đây, chắc hẳn bạn đã biết cách chọn tủ mạng sao cho vừa ý, có thể tóm gọn lại như sau:

-          Yêu cầu lắp đặt những thiết bị gì trong tủ mạng nhằm tính được chiều cao và chiều sâu phù hợp của tủ.

-          Có sử dụng khay trượt hoặc cố định hay không?

Về phân loại tủ mạng thì có 2 loại: open rack (khung sắt), cabinet (có cánh bao bọc, bảo vệ an toàn cho thiết bị bên trong).

Tủ mạng bảo vệ an toàn cho thiết bị hơn OpenRack – Tư vấn cách chọn tủ mạng phù hợp.

Trong loại cabinet thì có loại 2 cánh mở và 4 cánh mở bốn bên, cửa được làm bằng mika hoặc lưới. Đây cũng là một đặc điểm cần lưu ý và bổ sung trong cách chọn tủ phù hợp đã được nói ở phần trên đây. Chất liệu được làm nên tủ mạng giá rẻ nội địa là những tấm thép  dày 1,2mm được phun sơn tĩnh điện, có tính trọng tải chịu lực cao, các kích thước đạt tiêu chuẩn quốc tế đặt ra.

Như vậy, tư vấn cách chọn tủ mạng sao cho phù hợp của chúng tôi chính là: chọn tủ đúng kích thước, phụ kiện đi kèm đáp ứng, tủ có dạng tủ rack hay openrack và chất liệu cánh tủ là lưới hay mika.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có những chiếc tủ mạng, tủ rack chất lượng mà giá thành lại rẻ.

Chúng tôi ở đây

Công ty Viễn Thông Tuấn Linh
Số 15 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Số điện thoại: 0916.955.988 - 0904.990022
Facebook:https://www.facebook.com/ctytuanlinh
Email: tuanlinhpc44@gmail.com

 

Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục:

Viết Bình luận

Zalo vienthongtuanlinh 02462885522