Cũng giống như bộ chuyển đổi quang điện Converter quang, Module quang được biết đến là thiết bị quan trọng trong quá trình thu, phát tín hiệu của ngành công nghệ viễn thông.
Module quang SFP là một giao thức kết nối và chuyển đổi được thiết kế với hệ thống cổng (khe cắm) đạt chuẩn SFP (viết tắt của Small Form Factor). Mỗi module quang đều có 2 đầu một gắn với các Router, Switch… và đầu còn lại gắn với dây nhảy quang.
Module quang về cơ bản cũng giống như bộ chuyển đổi quang điện hay gọi là Converter quang, Module quang SFP được biết đến là thiết bị tối quan trọng trong quá trình thu, phát tín hiệu của ngành công nghệ viễn thông.
Khoảng cách tối đa mà một module quang có thể đẩy tín hiệu là khoảng 140km đối với cáp quang singlemode.

1. Module quang SFP có những loại nào?

Về cơ bản có thể chia module quang thành 4 loại theo tiêu chí như sau:

Đặc điểm Phân loại
Tốc độ 155M (10/100 Mbps)
1.25G (1000 Mbps)
Loại cáp quang Multi mode (đa mốt)
Single mode (đơn mốt)
Số sợi quang 2 sợi quang (2 FO/ dual fiber)
1 sợi quang (1 FO/ single fiber)
SDH STM-1
STM-4
STM-16
2. Ứng dụng MODULE quang như thế nào?
Ngày nay hầu hết các thiết bị chuyển mạch ( switch chia mạng đều có thiết kế khe cắm module bởi tính thông dụng và các ưu điểm vượt trội của nó. Module SFP được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống mạng viễn thông sử dụng trong thiết kế mạng đường trục chính (backbone)
Nói cho dễ hiểu, module quang thường được sử dụng nhất là để cắm vào các switch quang hay các thiết bị chuyển mạch có cổng SFP, nó có tác dụng chuyển đổi tín hiệu từ quang sang điện cấp tín hiệu đến các cổng điện khác của switch hoặc cũng có thể là lấy tín hiệu điện từ switch chia mạng chuyển thành tín hiệu quang và đẩy tín hiệu đi tới một con swtich khác ở khoảng cách rất xa.
 
2. Mua module quang ở đâu?
Hiện nay hầu hết các hãng sản xuất switch chia mạng đều có sản xuất cả module quang SFP, giá thành của các dòng module cũng chênh nhau khá nhiều. Nổi bật nhất là các dòng sản phẩm của Cisco, planet…

Công ty Tuấn Linh hy vọng sẽ luôn là người đồng hành tin cậy của Quý vị. Mọi thắc mắc cũng như nếu Quý vị có nhu cầu mua hoặc báo giá Module quang các loại, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ sau:

 

Chúng tôi ở đây

Công ty Viễn Thông Tuấn Linh
Số 15 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Số điện thoại: 0916.955.988 - 0904.990022
Facebook:https://www.facebook.com/ctytuanlinh
Email: tuanlinhpc44@gmail.com

Sắp xếp theo:

Chưa có sản phẩm nào trong danh mục này.