Tủ mạng, tủ Rack  là loại tủ chuyên dụng dùng trong các khu trung tâm dữ liệu để đặt các máy chủ (server), mục đích chính là đảm bảo cho các thiết bị được bảo vệ và vận hành ổn định. Hiện tại TL-telecom đang sản xuất các loại tủ mạng 6U, 10U, 15U, 20U, 27U, 32U, 42U, 45U chất lược cao với giá cạnh tranh nhất thị trường.  Sản phẩm tủ mạng TL-telecom chất lượng cao có giấy chứng nhận xuất xưởng cho các dự án và đơn hàng lớn tại Hà Nội

Hãy tìm hiểu chi tiết các loại tủ mạng qua bài viết sau của chúng tôi nhé.
Nói tới những chiếc tủ mạng, tủ rack giá rẻ, công ty Tuấn Linh muốn đề cập tới chính là loại tủ mạng được sản xuất trong nước. Giá rẻ, chất lượng, phù hợp nhiều nhu cầu sử dụng, vì thế việc tủ mạng bán chạy toàn quốc là điều không khó. 

1. Tủ mạng

Là loại tủ đăc biệt được thiết kế để chứa máy chủ và các thiết bị công nghệ thông tin. Chúng được sử dụng phổ biến trong trung tâm dữ liệu của các doanh nghiệp, văn phòng, trường học, bệnh viện.....

Tủ mạng giúp lắp đặt nhiều thiết bị mạng, máy móc cần thiết trong datacenter.

2. Server rack cabinet

Là loại tủ rack được sử dụng phổ biến nhất. Cánh cửa trước và sau của tủ server rack có bề mặt kín hoặc đột lỗ tổ ong thoáng cho các thiết bị. Các lỗ thoáng cho phép không khí lưu thông giữa bên trong và bên ngoài tủ góp phần làm mát cho thiết bị.

Ưu điểm của tủ server rack là tính an toàn, tính thẩm mỹ cao, các thiết bị được bảo vệ trong một không gian kín, tránh được các tác động từ môi trường bên ngoài. Tủ rack server sử dụng khóa bảo vệ nên có thể hạn chế những sự xâm nhập không được phép từ bên ngoài vào các thiết bị bên trong tủ được bảo mật tốt hơn.

3. Wallmount rack

Là loại tủ mạng treo tường. Những lợi thế khi sử dụng Wall Mount Rack là tiết kiệm không gian sàn, bảo vệ các thiết bị khỏi các tác động từ bên ngoài, dễ dàng lắp đặt, quản lý máy chủ và các thiết bị mạng. Nhược điểm của loại tủ này là nó bị hạn chế về kích thước và khối lượng thiết bị đặt trong tủ thường hay sản xuất tủ 6U hoặc 9U treo tường.

4. Tủ Open rack

Tủ Open rack là một hệ thống giá đỡ được sử dụng để chứa máy tính, witch, patch panel các thiết bị mạng chuẩn 19' và các thiết bị mạng. Khác với tủ rack thông thường, tủ open rack chỉ bao gồm hệ thống khung, không có cửa trước, cửa sau và các mặt bên bao quanh tủ thường được dùng trong data center.

Ưu điểm của tủ Open Rack là lắp đặt dễ dàng, dễ dàng tiếp cận hệ thống dây cáp và bảo trì thiết bị, dễ dàng tổ chức và quản lý thiết bị, tối ưu hóa khả năng làm mát bằng không khí, giá thành thấp, dễ dàng vận chuyển. Tuy nhiên, nó cũng có những nhược điểm như không đươc an toàn, tính thẩm mỹ thấp hơn các loại tủ rack khác.

5.  Out Door Rack

 Out Door Rack là loại tủ rack được sử dụng ngoài trời, phù hợp cho các thiết bị viễn thông và điều khiển. Out Door Rack được thiết kế với vỏ thép dày, vững chắc giúp bảo vệ các thiệt bị khỏi các tác động xấu của thời tiết bên ngoài.

Ưu điểm của loại tủ này là khả năng chống cháy, cách nhiệt, chống va đập từ bên ngoài và có tính bảo mật cao. Tuy nhiên, việc vận chuyển tương đối khó khăn, chi phí đầu tư lớn.

Vậy, tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích của nhà quản lý mà sẽ chọn những loại tủ rack, tủ mạng cho phù hợp. Với các khối thiết bị vừa và lớn được sử dụng nhiều trong các phòng DataCenter thì chúng ta nên sử dụng loại tủ rack 42U D800 hoặc tủ rack 42U D1000. Ngược lại với những căn phòng có nhu cầu và hiệu suất sử dụng ít thì chúng ta nên sử dụng một số loại tủ rack, tủ mạng có kích thước nhỏ hơn như: tủ mạng 15U, tủ mạng 20U (2 màu trắng- đen) bạn cũng có thể sử dụng một loại tủ mạng khác đó là tủ mạng treo tường thích hợp với không gian nhỏ giúp tiết kiệm không gian căn phòng

Công ty Tuấn Linh hy vọng sẽ luôn là người đồng hành tin cậy của Quý vị. Mọi thắc mắc cũng như nếu Quý vị có nhu cầu mua hoặc báo giá tủ mạng các loại, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Công ty Viễn Thông Tuấn Linh
Số 15 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Số điện thoại: 0916.955.988 - 0904.990022
Facebook:https://www.facebook.com/ctytuanlinh
Email: tuanlinhpc44@gmail.com

Sắp xếp theo: