Bài viết

Những yếu tố đáng quan tâm trước khi sở hữu tủ Rack

Những yếu tố đáng quan tâm trước khi sở hữu tủ Rack

 

Tủ Rack là một chiếc tủ đặc biệt được ra đời nhằm chứa những chiếc máy tính, thiết bị mạng, máy chủ dùng riêng (Server) hay các patch panel. Chiếc tủ này được đặc biệt ưa chuộng trong lĩnh vực công nghệ thông tin liên quan tới máy tính, máy chủ. Sở dĩ chúng được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực này là do khả năng bảo quản, lưu trữ và quản lí phần cứng của hệ thống thông tin an toàn, hiệu quả, tính bảo mật cao.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng tủ Rack nhằm khai thác những tính năng tuyệt vời từ chúng thì bạn cần quan tâm những yếu tố dưới đây mà theo chúng tôi là khá quan trọng và cần thiết:

1/ Không gian đặt tủ Rack

Khi đặt trong nhà, nếu tủ được đặt trong phòng riêng, có hệ thống làm mát và môi trường sạch sẽ, không bụi bẩn thì nên chọn loại có cửa lưới, còn ngược lại thì chọn loại cửa mica.

2/ Màu sắc tủ Rack

Thông thường tủ rack được sơn màu đen, xám, bạc. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất có thể điều chỉnh màu sắc theo yêu cầu của khách hàng.

3/ Các tiêu chuẩn lắp thiết bị trên tủ Rack

Phần lớn các thiết bị được lắp vào tủ rack có độ sâu khoảng 11 inches, tuy nhiên một số thiết bị lại có độ sâu gần như gấp đôi. Mặc dù đa số tủ rack đều có khả năng điều chỉnh độ sâu của thanh treo thiết bị nhưng việc biết được chính xác độ sâu của các thiết bị sử dụng sẽ giúp khách hàng chọn được loại tủ có kích thước tối ưu nhất phù hợp với cả các thiết bị bên trong lẫn không gian bên ngoài.

 

4/ Tổng số U được tính là bao nhiêu?  (1U = 1.75 inches)

U là đơn vị tính toán không gian bên trong tủ rack theo tiêu chuẩn EIA. Hệ thống lỗ trên các thanh treo trong tủ được chia làm các cụm, mỗi cụm bao gồm 3 lỗ vuông cạnh 0.5 inch (12.70 mm). Mỗi hệ thống 3 lỗ vuông này được thiết kế song song tạo thành một phần không gian bên trong tủ với chiều cao 1U tương đương 1,75 inch (44,45 mm). Các thiết bị gắn trên tủ rack thường được thiết kế dựa trên số U này. Ví dụ như máy chủ 2U, 4U, 6U, hay switch, router 1U, 2U,…

Bạn cần biết được chính xác số lượng thiết bị sẽ sử dụng cùng khả năng mở rộng trong tương lai để biết được nên lựa chọn loại tủ có số U là bao nhiêu.

5/ Phụ kiện cần thiết lắp đặt cho tủ Rack

Phụ thuộc vào thiết bị được lắp đặt và tủ mạng, có thể bạn cần phải mua thêm phụ kiện như: thanh hỗ trợ lắp thiết bị (rail kit), thanh quản lý cáp, khay trượt, khay cố định… Ngoài ra việc trang bị thêm các dụng cụ hỗ trợ tháo lắp chuyên dụng sẽ giúp tiết kiệm thời gian thi công.

6/ Nguồn điện cho tủ Rack

Thiết bị lắp đặt vào tủ rack cần nguồn điện để hoạt động và cần được bảo vệ khi bị có các sự cố về điện. Phải đảm bảo lựa tủ rack có không gian lắp các thanh nguồn, UPS, dây nối đất để các thiết bị hoạt động một cách an toàn và tăng hiệu quả sử dụng điện năng.

 

 

7/ Làm sao để quản lý cáp và nhiệt độ trong tủ ?

Các thiết bị giải nhiệt như quạt, máy lạnh, tấm thông hơi và bộ trao đổi nhiệt cần phải được sử dụng để đảm bảo các thiết bị hoạt động tối ưu.

Với những lưu ý trên, bạn có thể cân nhắc và lựa chọn cho mình một tủ Rack thực sự phù hợp và tiện ích theo đúng những gì mà chúng có. Hẳn giờ đây bạn đã hình dung ra được phần nào những yếu tố đáng quan tâm trước khi sở hữu tủ Rack.

Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi thực sự là những kiến thức hữu ích đối với bạn đọc quan tâm.

Mọi thắc mắc hay thông tin cần tư vấn bạn có thể liên hệ cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công!

 

Chúng tôi ở đây

Công ty Viễn Thông Tuấn Linh
Số 15 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Số điện thoại: 0916.955.988 - 0904.990022
Facebook:https://www.facebook.com/ctytuanlinh
Email: tuanlinhpc44@gmail.com

Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục:

Viết Bình luận